Cách để tăng chiều cao hiệu quả

Hiện nay, tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng và thấp còi vẫn còn là rất lớn. Để cải thiện được chiều cao là niềm mơ ước của rất nhiều người. Đặc biệt là những người vẫn đang ở độ tuổi trưởng thành, cần phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt hợp lí để thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao của cơ thể. Với rất nhiều người hiện nay đang tìm đến các cách để có được một chiều cao lí tưởng. Dưới đấy là các cách giúp bạn có được một chiều cao như mong muốn.

1 Dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp cho bạn được phát triển toàn diện. Một trong những nguyên tố cần thiết để bạn có thể tăng chiều cao chính là xanxi. Chế độ ăn uống lành mạnh nên nhiều rau, hoa quả, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên xuất hiện trong các bữa ăn của bạn.Bạn nên ăn tôm, cua và các hạt ngũ cốc để có thể cải thiện chiều cao của bạn một cách hoàn thiện nhất.

2 Đi ra ngoài vào nắng sơm

Những người thường xuyên ở trong nhà sẽ có khả năng thấp hơn rất nhiều những người thường hay ra đường. Các tia UVB của ánh sáng mặt trời  có tác dụng tạo vitamin D rất tốt cho việc phát triển hệ xương của bạn. Để có thể hấp thụ được lượng vitamin D tốt nhất và tránh được các tia cực tím bạn nên da ngoài trước lúc 8 giờ sáng và sau 4giowf chiều. Tùy thuộc vào thời tiết mà bạn nên điều chỉnh thời gian ra ngoài cho thích hợp nhất.

3 Tập thể dục

Tập thể dục thể thao không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe mà nó còn có khả năng giúp bạn có được một chiều cao lí tưởng. Để có được chiều cao hợp lí bạn nên chú trọng đến các bài tập giúp dãn cơ, các bài tập kéo dài chân. Dưới đây là hai bài tập giúp bạn có thể cải thiện được chiều cao đó.

Nâng mông: Nằm xuống sàn, lưng với đầu gối của bạn uốn cong. Từ từ nâng phần mông lên cao hết mức có thể, sau đó hạ xuống về vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần.

Kéo chân: Đứng song song với tường, tay đặt lên tường để tạo thế. Dồn trọng lượng vào đôi tay, đầu tiên di chuyển chân trái về gần bức tường hơn và giữ nguyên trong 30 giây. Lúc này bạn sẽ thấy phần chân còn lại có vẻ căng hơn. Tiếp tục đổi bên và thực hiện như vậy 10 lần. Lặp lại bài tập nhiều lần.

4 Cải thiện tư thế của bạn

Tư thế của bạn cũng ảnh hưởng lớn đến chiều cao của bạn. Do thói quen ngồi cong lưng, đi đứng không thẳng lưng khiến lưng của bạn bị cong lại, vài xangtimet bị giảm đi. Vì vậy bạn nên sửa dáng, tư thế của mình. Trong cách đi đứng và các ngồi bạn nên ngay ngăn,s thẳng lưng để tránh lưng bị cong vẹo, ảnh hưởng đến xương khớp và khả năng phát triển chiều cao

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *